HOME
Hotline: 0938 92 43 19

Tủ tài liệu sắt là gì

Mách bạn cách chọn tủ tài liệu sắt phù hợp cho văn phòng

Tủ tài liệu sắt cho văn phòng không chỉ đùng để đựng tài liệu mà còn là đồ dùng trong phòng giúp không gian gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Bạn đã biết cách chọn tủ phù hợp với văn phòng của mình chưa?

Chọn tủ tài liệu không chỉ dựa vào sở thích cá nhân, đôi khi còn phải xét đến tính phù hợp với tổng thể không gian và mục đích sử dụng. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi chọn tủ cho văn phòng:

Mục đích sử dụng tủ tài liệu sắt là gì?

Dĩ nhiên rồi, như tên gọi của nó, tủ tài liệu dùng để đựng tài liệu là mục đích chính. Tuy nhiên tài liệu có nhiều loại, tài liệu chỉ là tên gọi chung của của các loại hồ sơ có kích thước, kiểu dáng khác nhau… Ngoài ra, tủ đựng tài liệu còn dùng để trang trí, trưng bày đồ lưu niệm để văn phòng trở nên bắt mắt hơn.

Nếu tủ đựng nhiều loại tài liệu nên chọn tủ có nhiều ô với kích thước khác nhau. Ngoài ra, nếu hồ sơ không cần bảo mật, hơn nữa tủ dùng để trang trí thì nên dùng tủ không có cửa, rồi khéo léo sắp xếp sao cho thẩm mỹ và khoa học.

tủ tài liệu sắt là gì

Nên chọn tủ tài liệu sắt hay gỗ?

Hiện nay, tủ tài liệu sắt và gỗ là hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng, như là:

Đối với tủ tài liệu sắt: Ưu điểm là bền chắc với thời gian, giá thành dễ chịu. Tuy nhiên nhược điểm là hay tạo tiếng động khi sử dụng.

Đối với tủ tài liệu gỗ: Ưu điểm là mang đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên giá của tủ gỗ khá cao, hơn nữa chất liệu gỗ dễ bị ẩm ướt dẫn đến mối mọt, nhanh hư.

Loại tủ nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, do vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Không gian văn phòng chật hay rộng?

Như đã nói ở trên, tủ đựng tài liệu không chỉ để đựng tài liệu mà còn là đồ dùng trong phòng giúp không gian trở nên sinh động, hài hòa và nổi bật hơn. Do vậy, bạn cần cân nhắc đến sự phù hợp với không gian để lựa chọn màu sắc, kích cỡ tủ cho hợp lý.

Ví dụ như không gian phòng rộng, bạn có thể chọn những chiếc tủ lớn, và ngược lại, không gian hẹp thì chỉ dùng chiếc tủ nho nhỏ mà thôi. Ngoài ra, kích thước của tủ còn phải phù hợp với các đồ nội thất khác như bàn, ghế, kệ sách… Tốt hơn hết bạn nên nhờ chuyên gia trong lĩnh vực này tư vấn để tạo sự phù hợp.

Tủ tài liệu sắt còn phải phù hợp với phong thủy

Trong kinh doanh dù không tin cũng nên nghe theo phong thủy. Phong thủy bao gồm nhiều yếu tố bên trong căn phòng, và tủ tài liệu cũng không ngoại lệ. Tủ được đặt ở đâu, tủ có kích thước như thế nào, chất liệu tủ ra sao, màu sắc tủ như thế nào… không thể chọn bằng cảm tính được. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đưa ra quyết định.

Ví dụ, đối với tủ tài liệu cho Giám đốc mệnh Kim nên chọn màu vàng, trắng, sử dụng chất liệu là gốm sứ hoặc kim loại…

Ngoài những yếu tố kể trên thì tài chính là một vấn đề bạn không thể bỏ qua khi chọn tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng. Nếu bạn dư giả tài chính, bạn nên chọn những loại tủ cao cấp, sang trọng để biến không gian văn phòng trở nên lung linh, hiện đại hơn. Nhưng ngược lại, nếu kinh tế hạn hẹp bạn nên chọn một chiếc tủ ở mức giá vừa phải như tủ tài liệu sắt là được. Tủ tài liệu sắt vừa đẹp lại vừa rẻ, tiện ích cho người dùng nữa.

Xem thêm một số sản phẩm : tủ sắt

 

Xem thêm hệ thống bán sản phẩm của chúng tôi tại: 

 

  tu sat locker | tu locker nhieu ngan | tủ sắt locker | tu sat van phong

 
Các tin khác